Thế nào là một cv ứng tuyển có thông tin cá nhân thu hút mọi nhà tuyển dụng

Trước khi bước vào công cuộc tìm việc làm thì người lao động cần chuẩn bị cho mình một cv ứng tuyển. cv ứng tuyển là phương tiện để ứng viên giới thiệu bản thân mình tới nhà tuyển dụng. Nó sẽ quyết định việc bạn có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Chính vì thế bạn cần phải đầu tư cho mình một cv ứng tuyển với phần thông tin cá nhân thật chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là nội dung được đặt đầu tiên và là thông tin khá quan trọng. Đây là những thông tin cơ bản về một ứng viên, nó không nói lên khả năng hay sự phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc tuy nhiên ứng viên vẫn cần chú ý khi tạo nội dung cho phần thông tin này.

Thông tin cá nhân bao gồm có ảnh đại diện, họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ nơi ở. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào thông tin này để liên lạc với ứng viên về lịch phỏng vấn nếu như CV của bạn đạt yêu cầu. Tuy nhiên sẽ thật đáng tiếc nếu như CV của bạn đáp ứng được yêu cầu nhưng lại thiếu thông tin liên hệ hoặc nhà tuyển dụng không thể liên hệ được vì thông tin bị sai. Chính vì thế hãy cung cấp thông tin cá nhân thật chính xác và đầy đủ nhé. Để đảm bảo tính chính xác, bạn nên rà soát lại thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi CV của bạn tới tay nhà tuyển dụng.

Phần ảnh đại diện hãy chọn cho mình một bức ảnh chân dung lịch sự, thấy được chính diện khuôn mặt bạn và thể hiện được sự tự tin của mình. Nhiều nhà tuyển dụng có tật xấu là nhìn mặt bắt hình dong, họ có thể loại bạn ra khỏi vòng hồ sơ ngay lập tức chỉ vì bạn có bức ảnh thiếu thiện cảm đấy. Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình một bức ảnh phù hợp nhé. Bạn có thể nhờ người khác chọn hộ cho mình một bức ảnh nếu như bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn cái nào.

Bạn nên đặt tên email của mình trùng với tên cá nhân để nhà tuyển dụng dễ dàng nhớ tới thông tin của bạn khi phỏng vấn đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp cho mình. Tránh sử dụng email với những cái tên thiếu nghiêm túc khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn thiếu thiện cảm về mình ví dụ như [email protected], [email protected], [email protected] Nếu như bạn vẫn còn sử dụng những email với cái tên như này thì hãy nhanh chóng lập cho mình cái nick email khác sử dụng để ứng tuyển nhé. CV ứng tuyển là một phần rất quan trọng trong mỗi buổi phỏng vấn việc làm. Nó quyết định rất nhiều đến sự thành công của bạn. Vì vậy để có một mẫu CV chuyên nghiệp nhất, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, thu hút mọi nhà tuyển dụng, bạn có thể truy cập vào địa chỉ Tìm việc 365

 

Việc làm 24h

Thông tin nhanh top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV

Thông tin nhanh top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV

Điểm danh top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Đăng ngày : 14-04-2020
Mẫu email gửi CV khiến các nhà tuyển dụng không thể bỏ qua

Mẫu email gửi CV khiến các nhà tuyển dụng không thể bỏ qua

Mẫu email gửi CV khiến các nhà tuyển dụng để ý đến bạn đó là mẫu email như thế nào? Bạn cần chú ý đến hình thức và nội dung email gửi CV xin việc như thế nào?

Đăng ngày : 28-11-2019
Bí quyết để tìm việc làm tại Bắc Ninh qua mạng internet hiệu quả

Bí quyết để tìm việc làm tại Bắc Ninh qua mạng internet hiệu quả

Hiện nay, Bắc Ninh còn đang hạn chế về sự phát triển nguồn nhân lực, vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Bắc Ninh qua mạng internet hiệu quả?

Đăng ngày : 19-09-2018
Viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để hấp dẫn nhà tuyển dụng

Viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để hấp dẫn nhà tuyển dụng

Trong một hồ sơ xin việc bạn có tới từ 5 – 10s để thuyết phục các nhà tuyển dụng đọc thông tin của mình. Mà điều họ cần ở bạn là một mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp của họ. Vậy cần những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV để tỏa sáng gì?

Đăng ngày : 14-09-2018
Top 10 việc làm dịch vụ tại hồ chí minh  phổ biến nhất hiện nay

Top 10 việc làm dịch vụ tại hồ chí minh phổ biến nhất hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng của việc làm dịch vụ tại hồ chí minh chưa bao giờ giảm. Với những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất là giao tiếp tốt, ngành công ..

Đăng ngày : 11-09-2018
Việc làm giáo dục tại hồ chí minh bao gồm những công việc gì?

Việc làm giáo dục tại hồ chí minh bao gồm những công việc gì?

Việc làm giáo dục tại hồ chí minh đang là một trong những công việc hót nhất trên thị trường việc làm hiện nay. Vậy việc làm giáo dục tại hồ chí minh

Đăng ngày : 30-08-2018
Cách tạo cv online chuyên nghiệp, đánh gục nhà tuyển dụng từ vòng hồ sơ

Cách tạo cv online chuyên nghiệp, đánh gục nhà tuyển dụng từ vòng hồ sơ

Xu thế tìm việc làm trên các trang trực tuyến hiện nay ngày càng phổ biến, kéo theo đó là việc tạo cv online hấp dẫn chuyên nghiệp, độc đáo cũng được nhiều người quan tâm

Đăng ngày : 20-08-2018
Cách download mẫu cv tiếng việt cùng hướng dẫn viết cv chuẩn

Cách download mẫu cv tiếng việt cùng hướng dẫn viết cv chuẩn

Download mẫu cv tiếng việt là một bước làm rất quan trọng. Ứng viên có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào CV xin việc.

Đăng ngày : 13-08-2018
TrollLove.com - Một vài lưu ý khi đi thực tập có thể bạn chỉ là chỗ thế chân của họ

Một vài lưu ý khi đi thực tập có thể bạn chỉ là chỗ thế chân của họ

Dù rất nỗ lực làm, nhưng mà tới cuối cùng chính tôi lại tạch bởi cái cớ bạn không phù hợp tới vị trí đó. Bản thân tôi đã rất buồn và nghi ngờ tay nghề của tôi.

Đăng ngày : 18-04-2018
TrollLove.com - Mẫu CV sẽ được ưa chuộng trong tương lai

Mẫu CV sẽ được ưa chuộng trong tương lai

Để nà gây được điểm nhấn tới các công ty, mỗi một năm người lao động nên có những thay đổi đến cách sắp xếp ngay CV của chúng ta.

Đăng ngày : 11-04-2018