Nếu Sapa được mệnh danh cùng với vô vàn bức tranh tuyết phủ thì Tà Xùa lúc này ngự tại huyện ủy Bắc Yên, thành phố Sơn La là khu vực phượt đang được hàng nghìn du khách truy tìm, đặc biệt là một số phượt thủ yêu thích khám phá, với vô vàn tầng mây to lớn trắng xóa chạy mãi đến vô tận. Thế thì bạn đã trang bị tới bản thân mình các kinh nghiệm gì để có thể tới Tà Xùa một khu vực được đặt tên là thiên đường mây trên mặt đất này chưa ạ?

Phương tiện đến Tà Xùa

Những điều phải biết khi đi du lịch Tà Xùa

Đối với những khách quan tới phương tiện mo tô quý khách nên di chuyển thẳng con đường QL số 32 theo chiều đi Nhổn, trong khi đi đến đường lên Thu Cúc mọi người đi thẳng lên Bắc Yên. Khi đó Tà Xùa sẽ xa chúng ta chỉ mười ba ki-lô-mét thôi!
Xe khách: Bây giờ chúng ta hãy bắt xe khách ở bến xe Mỹ Đình lên đến huyện Phù Yên tiếp đến thuê xe ôm tới xã Tà Xùa.
Đối với những khách ở xa chúng mình nên dùng máy bay di chuyển tới sân bay Hà nội, để mà không tốn nhiều chi phí đến cho hành trình phượt chúng mình phải nhanh tay mua vé máy bay giá rẻ tại các trang web mua vé máy bay nổi tiếng hiện nay & di chuyển bằng một số loại phương tiện ở phía trên để mà đi Tà Xùa.

Thời điểm phượt tốt nhất ở trên Tà xùa là mùa nào?

Thời gian du lịch lý tưởng tại Tà Xùa khoảng tháng 9 đến tháng 3 tính theo dương lịch, thời điểm này nền nhiệt độ ban trưa khoảng tầm 22 độ & không được thấp hơn 5 độ C. Nếu mà thời tiết quá lạnh sẽ có thể diễn ra mưa tuyết tại đỉnh núi, các năm vào mùa này nhiệt độ tại đây vô cùng thuận lợi sẽ chính là khoảng thời gian phượt tuyệt nhất.
Hiện có một địa điểm săn mây Tà Xùa cực kỳ đẹp chính là từ ngã 3 đến xã Tà Xùa và đi theo hướng Háng Đồng.
Khoảng mười giờ sáng nơi đây được những cuộn mây bao phủ khắp phía trên ngọn núi bởi Tà Xùa đc bao quanh với những quả đồi to lớn hùng vĩ. Cùng là rất nhiều tảng mây dày và nhẹ trôi như các lớp sóng biển nhẹ nhàng, mỗi khi đc ánh nắng chiếu vào sẽ tạo nên 1 khung cảnh vô cùng đẹp và nơi này đc gọi tên như là 1 cõi tiên ngay trên VN.

Mùa du lịch đẹp nhất tại Tà Xùa

Một số lưu ý trong lúc tới phượt Tà Xùa

Trước khi đi ghé qua Tà Xùa khách DL cần để ý đem theo:
Đồ dùng cá nhân: Bởi nền nhiệt độ chốn này buổi tối và ban ngày chênh lệch rất nhiều chính vì thế chúng ta hãy đem theo những vật dụng cá nhân như: khăn quàng, kính. Đặc biệt chúng ta cần chú ý mang đi áo khoác dày khi tới vào mùa đông. Tiếp đến các bạn hãy tra cứu chính xác đến thời tiết Tà Xùa để mà có đc 1 khu vực săn mây đẹp nhất, những hướng chụp để các bạn sẽ săn được mọi bức ảnh đẹp nhất.
Vào buổi tối nhiệt độ trên đỉnh núi hạ xuống thấp chỉ có 6 độ C, khi mà nền nhiệt độ ban tối hạ xuống rất thấp các bạn dễ bị hắt hơi, sốt rét do đó khi mà đến phượt mọi người phải trang bị thuốc để bảo vệ tốt skhỏe đến chuyến đi săn mấy của chúng ta.
Với những chia sẻ trên bài viết của tôi, rất mong bạn sẽ có được cho bản thân mình một lộ trình du lịch Tà Xùa tuyệt vời nhất.