Tam Đảo là địa điểm nghỉ dưỡng khá nổi tiếng, mang thiên nhiên kỳ vĩ và nên thơ tựa Sapa hay Đà Lạt. Thời tiết lúc nào cũng dễ chịu làm quyến rũ vô số quý khách đi tới du lịch.

Ở cách xa Thủ đô HN tầm 80km, khu nghỉ dưỡng chính là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để dừng chân vào dịp nghỉ T7 CN.

Đi Tam Đảo qua một số cách nào gì?

Các loại xe để có thể đến nơi này bằng đi ô tô hay mô tô. Các điểm du lịch ở đây không liền kề vì vậy hầu hết các bạn thường chọn lựa xe máy để thuận lợi đến một số điểm du lịch. Nhất là ngồi xe máy bạn sẽ được ngắm phong cảnh trên các cung đường & có gì đẹp dừng lại chụp ảnh bất kỳ thời điểm nào. Đi lại phương tiện xe máy mọi người chú ý dưỡng máy trước, mang theo chìa khóa dự phòng tránh tình huống rơi trong hành trình. Lúc đến Tam Đảo có nhiều chỗ cua chứ Z và khá dốc hiểm trở vì vậy du khách nên chọn xe máy số, không dùng xe tay ga. Có cách du chuyển khác là bằng xe khách Newway đi vào 6 giưỡi mỗi ngày từ số nhà 32 Nguyễn Công Chứ hay số 122 Xuân Thủy, giờ quay về tại Tam Đảo từ 3,4 h buổi chiều, chi phí vé khứ hồi khoảng 200 k.
Hướng dẫn đi Tam Đảo hai ngày cuối tuần

Những địa điểm du lịch tại Tam Đảo

Nhà thờ đá

Nhà thờ Tam Đảo là một địa danh cổ kính tại thị trấn Tam Đảo xuất hiện đã lâu được xây dựng dựa theo phong cách người Pháp. Đi qua những tháng năm nhà thờ vẫn gìn giữ vẻ đẹp cổ trang với các vách đá cổ đã bao phủ kín rêu xanh. Ở nơi này bạn có thể ngắm được cả TT Tam Đảo rất đẹp. Quang cảnh cổ kính của nơi đây có nhiều cặp đôi chọn lựa làm ảnh cưới.

Thác Bạc

Tam Dao co cac dia danh du lich hap dan nao?

Ở sâu trong cánh rừng, muốn đi đến thác Bạc bạn cần phải đi xuống các sườn núi cheo leo bên dưới là vực gần đây được ghép bởi những thềm đá tam cấp và& chắn bên để du khách bám nên bớt nguy hiểm. Đường đi có nhiều hàng quán du khách nên tạm uống nước và mướn dép tổ ong để lát lội suối. Lúc tới thác nước cảnh vật đa dạng và xanh tốt. Tới thác nước, khung cảnh hùng vĩ cùng với thác bạc làm du khách không còn mệt mỏi sau thời gian leo núi. Sau mỗi lần mưa, thác nước chảy tung bọt trắng bạc. Nước suối nơi đây trong và mát các bạn có thể thả hồn vào dòng suối tận hưởng.

Ngoài ra Tam Đảo có vài địa điểm đẹp đó là Quán Gió, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Tháp truyền hình, Cổng trời... du khách rất đáng đi.

Ở tại Tam Đảo bạn nên ăn gì

Tại Tam Đảo thức ăn ít đa dạng giống các địa danh khác. Một số thức ăn tại đây chủ yếu là gà đồi, lợn quay, quả susu, cơm lam. Để thưởng thức những thức ăn tại đây du khách hãy đi đến khu chợ Tam Đảo có nhiều quán ăn ngon. Ban tối muộn tại trung tâm chợ Tam Đảo, các ngả đường hàng quán lôi cuốn du khách. Nhất là các hàng đồ nướng ven đường cùng với những thịt và rau củ quả tươi rói giá cả hợp lý.