Tết chính là thời điểm cả gia đình quây quần, vui vẻ với nhau, vì vậy yêu cầu tiêu dùng thực phẩm trong ngày Tết âm cũng đều gia tăng cao. Cùng với đó bài toán đảm bảo vệ sinh luôn gây một số khó khăn tới các chị em nội trợ nhất là vào ngày Tết âm lịch.

Dưới đây là một vài cách chọn mua đồ ăn ngon vào ngày Tết truyền thống mà mình sẽ gửi cho các chị em nhe.

Mẹo lựa rau củ,hoa quả trong dịp Tết Nguyên Đán

Rau, quả luôn là 1 loại thực phẩm không thể thiếu đc trong mỗi bữa ăn of mọi gia đình nhất là khi đến dịp Tết truyền thống. Chị em hãy chọn lựa loại rau đem màu tươi xanh, thân rau ko nát,úa. Thân rau và lá non cần còn nguyên vẹn lớp lông, chúng sẽ có chức năng giữ dinh dưỡng làm rau không bị héo úa. Chị em có thể mua rau củ quả,quả sạch tại những cửa hiệu cung cấp rau sạch.

Phương pháp lựa một số thức ăn an toàn vệ sinh

Nếu mà những trái cây mà có cành chẳng hạn như: cam, vải, nhãn khi mua bạn cần bẻ gãy cuống nhìn thử, nếu lớp lõi bên trong xanh ngắt, có nhựa tức là loại quả ấy mới thu hoạch. Nếu mà cành đang có hiện tượng héo, quắt lại, thâm thì là được hái xuống từ lâu, các bà nội trợ ko đc lựa chọn bởi chúng ko giữ được lâu ngày.

Cách chọn mua thức ăn tươi sống

Chuyện chọn thức ăn tươi cực kỳ cần thiết mà các bà nội trợ không thể bơ đi. Khi mà chọn mua những nguyên liệu tươi sống các bạn hãy chọn các đồ ăn tươi sống có chứng nhận of cục kiểm định. Cùng với kiến thức mua sắm lâu năm of tôi thì thịt tươi ngon sẽ là mặt hàng màu hồng, khi mà cầm bề mặt thịt có mức độ mềm dai. Dấu hiệu để mà nhận biết các thực phẩm thịt đông lạnh bị ôi thiu là bề mặt thịt ướt, nếu nhấn vào xuất hiện lõm sâu. Với thịt mỡ, mỡ màu trắng chắc chắn đc lấy từ con vật rất khỏe.

Phương pháp nhận biết một số thực phẩm an toàn vệ sinh

Chọn mua thực phẩm khô

Mặt hàng khô cũng là nhóm mặt hàng hiện được dùng rất nhiều & đc mọi người yêu thích. Nguyên liệu đóng hộp luôn là 1 mặt hàng có dùng một số phẩm màu và chất phụ gia gây hại cho skhỏe nhanh nhất.

Bí kíp chọn mua nguyên liệu an toàn vào Tết âm

Theo như kinh nghiệm đi chợ nhiều năm của tôi thì các bạn cần chọn tất cả những thực phẩm đóng hộp hiện có bán ở các quán bán đồ khô, hàng hóa trong này được kiểm kỹ càng và rất là giữ an toàn vệ sinh trước khi mang đi đóng gói, đi cùng là nơi xuất khẩu, thời hạn dùng chi tiết, bạn chỉ việc lưu ý nhãn hiệu để mà tránh nhãn hiệu kém chất lượng & kiểm tra kỹ hạn để nguyên liệu là được rồi. Hiểu rõ tầm quan trọng trong khi tìm mua thức ăn đảm bảo vệ sinh vào trong dịp Tết Nguyên Đán, nghĩa là chị em đang có công vào trong vấn đề bảo vệ skhỏe đến những người thân trong nhà bạn roài nhe. Mọi người hãy lưu ý chọn sản phẩm, thức ăn ở các địa điểm & nhãn hiệu nổi tiếng hay trên những trang web rao vặt online danh tiếng để bảo vệ tốt tới sức khỏe of chúng ta & có các bữa cơm ngon vào trong dịp Tết âm lịch. Chúc bạn sẽ trở thành một bà nội trợ sáng suốt & có một năm Mậu Tuất đầm ấm, yên vui ạ.