Xuân về cả đất nước đều đắm chìm vào hương sắc of các loài hoa tuy nhiên với dân Miền Bắc thì Hoa đào chính là loại cây thông dụng nhất đang được nhiều người dân thích thú và trang trí trong dịp Tết. Nhưng để chọn mua đc một gốc đào đẹp sẽ là một việc ko dễ.

Cành Đào được biểu trưng cho tinh hoa of thập ngũ hành, như người dân cây Đào sẽ xua đuổi được ma quỷ nên tới ngày Xuân các bạn có thể thấy các gia đình hay trưng bày 1 bồn đào cảnh trong phòng khách.

Thế nào là một bồn đào Tết hợp phong thủy

Để mà tìm mua được một cây đào cảnh hợp phong thủy, trước nhất dân chơi Đào nên biết 1 gốc đào cảnh đẹp nhất sẽ có hoa cánh kép nhiều nụ. Thân cây có thể sần sùi, chắc cành. Cành vừa phải, nhánh đào nhỏ, nụ dày.
Gốc Đào đẹp chính là cây đào nhánh hướng ra, nụ đào trải khắp từ đầu cành cho đến cuối dăm.

Chọn mua cây đào ngày Xuân ra sao để cho đúng phong thủy

Ngày nay Đào hiện đang có rất nhiều chủng loại chẳng hạn như: đào bích, đào cảnh đc để trong bồn, đòa cành thì được cắm bình. Khi mà chọn Đào Tết anh/em phải lưu ý lựa mua đào đủ: hoa,chồi non bởi vì nó chính là biểu tượng tới sự đề huề,may mắn of gia đình chúng ta.

Những điều nên biết khi lựa mua Đào Tết

Nếu mà tìm Đào các bạn nên tìm cành đào to tùy theo không gian nhà bạn.
Anh em nên lựa mua Đào trước ngày Tết khoảng bốn ngày để cho đào nở hoa sẽ rơi vào mấy hôm Tết.

Lựa mua đào cảnh Tết ra sao để cho đúng phong thủy

Có 1 vấn đề chúng ta cần phải quan tâm trong khi lựa mua Đào Tết đó chính là Đào cây chắc chắn nở rất chậm nếu so với đào cắt cành.
Để mà tìm đc cho gia đình chúng ta 1 gốc đào đúng phong thủy vào đợt Tết chúng mình cần phải đến một số chỗ sau đây để có thể chọn lựa: chợ Quảng Bá, làng đào Phú Thượng hoặc là tất cả những nơi cung cấp đào Tết trên một số trang web rạo vặt giá cả rất là mềm và dễ dàng tìm mua luôn nha.

Mẹo khiến đào nở chậm vào đúng dịp Tết Nguyên Đán

Bí quyết thứ nhất & vô cùng quen thuộc mà người nào cũng đều biết là bỏ vào lọ một ít viên thuốc vitamin B1 hay 1 dúm phân bón kali để mà có chất đi nuôi hoa.
Chúng mình cần phải chọn lựa những chậu đào nụ nhỏ, những thân chính giữa tạo nên dáng cây xuất phát từ một nơi phía trên thân đào.
Để cho chậu đào được lâu hơn, không nhanh tàn thì anh chị cần tưới thường xuyên & để chậu đào tại 1 khu vực thoáng mát. Trong lúc đặt cây vào trong chậu, tuyệt đối không đc cho quá nhiều nc, vì đào là 1 cây không ưa nhiều nc, độ ẩm vừa phải, nếu mà quá nhiều nước chúng sẽ bị héo vì thối rễ.

Các cách lựa cành đào vào ngày Xuân

Nếu mua Đào cắt cành về nhà bạn phải đem đốt gốc đào, cành đào hoặc là đem thả ngay vào khau nước nóng già khoảng tám mươi độ C để các chất dinh dưỡng có sẵn nuôi dưỡng hoa phía trong thân đào không thẩm thấu ra bên ngoài.
Nếu như thấy cây đào bày trí ở trong ngôi nhà nỏ hoa nhanh,khi ấy các bạn cần phải dùng dao khắc một vòng quanh thân cây, cách gốc đào tầm 1 gang, cùng mục đích chặn dinh dưỡng đi lên thân cây để nuôi nụ hoa.
Ngược lại, nếu cần kích thích bụ hoa nhanh ra hoa, chị em cần dùng một chút vôi quét vùng tròn gốc đào, chắc chắn rằng chỉ một đêm đào sẽ nở tung. Kính chúc các bạn & gđình một năm mới bình an, phát tài.