Trong quá trình xin việc, download mẫu cv tiếng việt là một bước rất quan trọng. Ứng viên có được nhà tuyển dụng lựa chọn đi tiếp vào vòng tiếp theo hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào CV xin việc. Vì vậy download mẫu cv tiếng việt chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu là một điều hoàn toàn xứng đáng.

Cách download các mẫu cv trên mạng

Hiện nay trên các trang việc làm trực tuyến cung cấp rất nhiều mẫu CV online đẹp và chuyên nghiệp. Có nhiều mẫu CV xin việc miễn phí nhưng có những mẫu thì mất phí. Đặc biệt trên trang timviec365.vn thì toàn bộ các mẫu cv tiếng việt đều cho phép ứng viên dowload miễn phí. Hơn nữa, số lượng CV mẫu trên đây còn lên tới hàng trăm CV với những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn. Muốn được quyền dowload mẫu CV trên CV Online 365, người tìm việc chỉ cần tạo cho mình một tài khoản ứng viên trên trang. Thực hiện theo những bước website hướng dẫn chỉ với một vài nhấp chuột là bạn đã tạo tài khoản thành công. Tiếp theo bạn bắt đầu tạo CV online rồi download mẫu cv tiếng việt về máy của mình.  Flile chứa CV của bạn sẽ được lưu dưới dạng PDF hoặc hình ảnh.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm như thế nào cho hiệu quả

download mẫu cv tiếng việt

Kinh nghiệm viết CV xin việc đốn gục mọi nhà tuyển dụng

Viết CV xin việc hay nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là một việc không quá khó như nhiều ứng viên vẫn nghĩ. Sau khi đã lựa chọn được mẫu CV đẹp thì bạn cần hoàn chỉnh phần nội dung thì mới có thể download mẫu cv tiếng việt về để sử dụng.

Một bản CV hoàn chỉnh gồm có những nội dung sau: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng. Dù cho bạn trình bày như nào thì những thông tin này cũng cần phải được cung cấp đầy đủ nhất.

Trước khi viết cv xin việc thì bạn cần xác định được điểm mạnh và điểm yếu của bạn thân đối với vị trí công việc mà mình ứng tuyển từ đó có cách viết phù hợp.

Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì hãy chú ý vào phần trình độ học vấn. Trình độ học vấn sẽ thể hiện được những kiến thức chuyên môn mà bạn đã được học ở trường. Đó là thông tin về tên trường học, chuyên ngành đào tạo, số năm học. Để làm rõ hơn và nhấn mạnh vào thông tin này thì bạn nên liệt kê một số thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập của mình. Trình bày điểm trung bình, điểm các môn chuyên ngành. Kiến thức chuyên ngành mà bạn vừa lĩnh hội từ giảng đường đại học là những kiến thức bạn vẫn nhớ nên có khả năng cao được áp dụng vào trong công việc. Đây là điều mà những người đi làm lâu năm sẽ bị thiếu hụt.  

Bên cạnh việc làm nổi bật phần kinh nghiệm làm việc thì bạn nên trình bày phần hoạt động ngoại khóa. Hãy thể hiện mình là một người năng động và nhiết huyết. Tuy chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng bạn có thể có được nhiều kỹ năng phục vụ cho công việc của mình từ những hoạt động ngoại khóa. Hãy kể  tên những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia như: các chiến dịch mùa hè xanh, từ thiện.... Qua những hoạt động này bạn có thể tích lũy nhiều kỹ năng cần thiết giúp ích cho công việc thực tế của mình.

>>> Bạn đang muốn viết CV một cách chuyên nghiệp nhưng không có kinh nghiệm làm việc. Tham khảo bài viết: https://timviec365.vn/cv365/cv-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem.html

>>> Bạn đang chuẩn bị viết CV xin việc? Bạn muốn có một mẫu CV xin việc ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng. Viết CV theo những ngành nghề khác nhau đòi hỏi bạn cần có những kinh nghiệm khác nhau. Tham khảo bài viết: Tổng hợp cách viết CV xin việc dành cho mọi ngành nghề không nên bỏ lỡ

download mẫu cv tiếng việt

Cách viết CV cho người đã có kinh nghiệm

Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc thực tế thì điểm mạnh của bạn chính là kinh nghiệm làm việc. Vì vậy khi trình bày nội dung CV xin việc hãy làm nổi bật nội dung phần kinh nghiệm làm việc. Để làm tốt trước hết bạn hãy lựa chọn mẫu CV có phần kinh nghiệm làm việc ở trung tâm và download mẫu cv tiếng việt đó về sử dụng. Trong phần kinh nghiệm làm việc bạn hãy trình bày những kinh nghiệm làm việc có liên quan tới công việc mà mình đang ứng tuyển. Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những công việc mà bạn đảm nhiệm thời gian gần đây nhất rồi mới tới các việc cũ hơn. Nếu như bạn đã đi làm từ rất lâu tại nhiều doanh nghiệp khác nhau thì nên chọn lọc 2 - 3 công việc thật sự liên quan tới công việc mà mình ứng tuyển.

Để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về những công việc trước đây của bạn thì nên mô tả qua những nhiệm vụ mà bạn thực hiện khi làm việc tại vị trí công việc đó. Để trình bày tốt phần kinh nghiệm làm việc thì bạn nên đọc kỹ thông tin trong bảng tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đưa ra trước khi viết. Ở phần mô tả công việc và yêu cầu công việc, có một số từ ngữ được lặp lại mà bạn cần chú ý. Đó là những từ khóa mà nhà tuyển dụng nhấn mạnh để thể hiện mong muốn của mình đối với ứng viên ứng tuyển tại vị trí công việc đó. Nếu như bạn trình bày những kinh nghiệm thật chi tiết và cụ thể đáp ứng được những mong muốn của nhà tuyển dụng thì cơ hội việc làm chắc chắn ở trong tầm tay của bạn.

>>> Xem thêm: Cách tạo cv online chuyên nghiệp, đánh gục nhà tuyển dụng từ vòng hồ sơ