Ngày này với sự phát triển của mạng điện tử thì bạn không cần phải đến tận nơi để nộp hồ sơ ứng tuyển của mình. Một cách thức phổ biến hiện nay và tiện lợi đó là sử dụng gửi CV xin việc của bạn qua email xin việc. Mẫu email gửi CV khiến các bạn không nên bỏ qua như thế nào? Hình thức, và nội dung của email bạn cần phải chú ý đến vấn đề gì? Tất cả các vấn đề này đều có tại bài viết này.

1. Chú trọng đến hình thức để không bị coi là “tin rác”

Hình thức của một mẫu email gửi CV rất quan trọng. Tại sao hình thức lại quan trọng? Hàng ngày các nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều email khác nhau, và quá nửa trong đó là các email rác khiến các nhà tuyển dụng không quan tâm. Vậy hình thức mẫu email gửi đến nhà tuyển dụng chính là cách bạn khiến email mình gửi đi không bị coi là “tin rác” và “loại ngay từ vòng gửi xe”. Những điểm nhấn về hình thức tạo sự chuyên nghiệp và được thông qua ngay khi bạn tạo email gửi đến nhà tuyển dụng.

Hình thức trong mẫu email gửi CV đến các nhà tuyển dụng như thế nào?

Thứ nhất, bạn cần có một email nghiêm túc, rất nhiều bạn sử dụng các email không thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình và thiếu tôn trọng với các nhà tuyển dụng như [email protected], [email protected],... Khi nhận được email như vậy các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ thiếu thiện cảm với bạn. Để tạo sự chuyên nghiệp của bản thân thì bạn cần lập một email nghiêm túc cho mình. Tốt nhất nên tạo email chứa tên mình nhưng không chứa những từ ngữ cợt nhả ví du như [email protected].

Thứ hai, vấn đề về tên hiển thị, rất nhiều bạn để tên hiển thị theo ý thích của mình, có thể là tên của ai đó, có thể là tên của thần tượng. Lời khuyên cho bạn là không nên để tên người khác. Cách bạn để tên hiển thị của mình sẽ giúp nhà tuyển dụng phần nào đó nhớ được tên bạn và đó là thành công của bạn. Với tên để hiển thị thì bạn nên viết hoa những chữ cái đầu tên mình và nên viết có dấu để tránh trường hợp hiểu sai nghĩa do không viết dấu.

Thứ ba, vấn đề về ảnh đại diện cũng là hình thức mà bạn cần chú ý đến khi tạo email để gửi đến các nhà tuyển dụng CV ứng tuyển của mình. Bạn nên lựa chọn những ảnh đại diện đẹp nhất của bản thân, và lựa chọn một ảnh đại diện nhìn rõ mặt. Tránh trường hợp các bạn để ảnh đại diện thần tượng, hoặc các ảnh đại diện không nghiêm túc của bản thân.

Thứ tư, tên tiêu đề hiển thị khi gửi email CV xin việc của bạn rất quan trọng. Với tiêu đề này giúp các nhà tuyển dụng biến được thư đó có phải là thư “rác” hay không. Cách đặt tiêu đề để các nhà tuyển dụng có thể nhận được thư gửi của bạn và mở ra đọc nội dung bạn gửi đến học như sau Họ và tên bạn – vị trí ứng tuyển của bản tại doanh nghiệp họ - tên doanh nghiệp bạn ứng tuyển vào. Khi viết những thông tin này trên tiêu đề bạn cần chú ý để viết đúng vị trí ứng tuyển và tên công ty, bạn chỉ cần viết sai là nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn chưa tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp họ, và bạn chưa đủ sẵn sàng với công việc mà họ tuyển dụng.

Thứ năm, một điểm nhỏ mà bạn cần chú ý nữa là tên file của tệp đính kèm. Tệp bạn đính kèm sẽ hiển thị ngay bên ngoài. Chính vì vậy, trước khi gửi kèm file CV xin việc của mình bạn cần đổi lại tên file cho chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo về cách đặt tên file như sau: Nguyễn Hoàng Hải Vuy – CV ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh.

Trên đây là hình thức mà bạn cần lưu ý khi tạo mẫu email gửi CV bạn cần phải chú ý khi gửi email CV ứng tuyển đến các nhà tuyển dụng để tạo được chuyên nghiệp và thiện cảm, cũng như sự chú ý của nhà tuyển dụng với email xin việc của bạn.

2. Nội dung trong email gửi CV xin việc cần gì để tạo ấn tượng?

Hiện nay có rất nhiều bạn đang gửi email CV xin việc đến các nhà tuyển dụng sai cách. Các bạn thường chỉ gửi nguyên file đính kèm bản CV xin việc của mình đến địa chỉ email tuyển dụng. Đây là một trong những việc làm sai lầm. Không chỉ vậy nhiều bạn thường chỉ viết một dòng với nội dung chẳng hạn như “Em tên là A, em gửi đến công ty bản CV ứng tuyển của mình”. Đây là cách làm sai, thể hiện sự tôn trọng sai cách với người đọc email của bạn. Bắt kể một vấn đề nào đó bạn đều nên viết có đầu, có đuôi, cách gửi CV qua email cũng vậy. Để tạo thiện cảm và nhấn mạnh hơn nữa cho bạn về những nội dung trong CV xin việc của mình. Cách viết mẫu email gửi CV đến các nhà tuyển dụng để tạo ấn tượng bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Cách viết nội dung trong mẫu email gửi CV đến các nhà tuyển dụng

Đầu tên bạn cần có câu mở lời bằng việc “kính gửi” để thể hiện được sự tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng, cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. Không chỉ thế mà nó còn thể hiện được tác phong và kỹ năng trình bày văn bản của bạn.

Thứ hai, bạn cần nói đến thông tin của bạn thân. Bạn chỉ nên nói qua về những thông này này vì trong CV xin việc đã có đầy đủ, bạn chỉ cần nhấn mạnh đến một số thông tin như: Họ và tên bạn, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ là đủ.

Thứ ba, bạn cần đề cập đến việc bạn biết được thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp qua đâu. Và làm nổi bật việc bản thân xét thấy mình phù hợp với công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng nên muốn đề cử bản thân vào vị trí công việc hiện tại công ty đang tuyển dụng. Nói đến việc bạn có gửi kèm với file CV xin việc cá nhân của mình.

Thứ tư bạn đề cập đến những gì mình có như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghiệp vụ của bản thân. Bạn chỉ cần nhắc đến gắn gọn cho các nhà tuyển dụng biết được bạn có đủ khả năng phù hợp với công việc mà bạn đang tuyển dụng.

Thứ năm, cuối thư bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã bớt thời gian để đọc email của bạn. Bạn cần nhấn mạnh đến mong muốn sớm nhận được phản hồi từ các nhà tuyển dụng. Sau đó bạn đính kèm file CV xin việc của mình. Bạn cũng có thể đính kèm thêm các bằng cấp và chứng chỉ của bản thân để các nhà tuyển dụng thấy được năng lực của mình.

Đừng gửi mỗi CV xin việc đến các nhà tuyển dụng, hãy dùng cách thông minh để có được thiện cảm với các nhà tuyển dụng và có được một cơ hội để đến vòng phỏng vấn tốt hơn.

3. Những lưu ý cho mẫu email gửi CV

Những lưu ý khiến bạn không thể bỏ qua và tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Cách bạn “vượt mặt” các đối thủ khác và giành thế thượng phong trong cuộc đua “giành công việc” tốt nhất và phù hợp nhất cho bản thân:

Thứ nhất, bạn cần chú ý đến lỗi chính tả trong bài viết nội dung email gửi đến nhà tuyển dụng. Lỗi cơ bản mà các nhà tuyển dụng ghét nhất ở ứng viên khi gửi email hay CV đến các nhà tuyển dụng đó chính là lỗi chính tả. Nếu bạn viết sai chính tả, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không tôn trong họ và bạn thiếu căn bản về ngôn ngữ tiếng Việt của mình.

Những lưu ý cần chú ý trong mẫu email gửi CV?

Thứ hai, bạn cần tạo cho mình một chữ ký email để tạo được nổi bật và sự chuyên nghiệp cho mình. Không chỉ vậy qua chữ ký email bạn tạo sẽ giúp bạn mang thông điệp về cách nhà tuyển dụng của thể liên hệ lại với bạn khi cần. Rất nhiều bạn không để ý đến vấn đề này, nhưng nếu bạn tạo cho mình chữ ký chân trang trên email sẽ giúp nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn.

Thứ ba, bạn cần lưu ý đến các vấn đề về phông chữ sử dụng khi viết CV xin việc của mình. Bạn cần sử dụng các phông chữ cơ bản và dễ đọc để gửi nội dung đến các nhà tuyển dụng. Việc bạn chọn một phông chữ dễ đọc sẽ giúp bạn có được thiện cảm và sự chú ý từ các nhà tuyển dụng với email bạn gửi đến họ.

Qua những chia sẻ về mẫu email gửi CV sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và có cách chuyên nghiệp nhất gửi email đến các nhà tuyển dụng.