Nhu cầu tuyển dụng của việc làm dịch vụ tại hồ chí minh chưa bao giờ giảm.   Với những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất là giao tiếp tốt, ngành công nghiệp dịch vụ hồ chí minh ​​sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới và nhu cầu nhân sự sẽ tăng lên rất nhiều qua mỗi năm.

Nếu bạn bị giới hạn về trình độ nhưng có thể hòa đồng, thân thiện và kiên nhẫn, tại sao không tìm kiếm cơ hội việc làm dịch vụ tại hồ chí minh này. Vậy đâu là những việc làm dịch vụ lương cao, không cần nhiều kinh nghiệm trình độ mà bạn nên tham khảo và theo đuổi.

Dưới đây là 10 việc làm dịch vụ để bạn lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

TOP 10 việc làm dịch vụ tại hồ chí minh  hot nhất hiện nay

Việc làm dịch vụ phục vụ đồ ăn uống

việc làm dịch vụ

Họ là bồi bàn và bartender. Khi bạn làm việc ở vị trí này, bạn sẽ được cung cấp một khóa đào tạo và thời gian làm việc không cố định.Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải đứng hoặc đi bộ trong vài giờ.  Bạn phải làm thêm giờ và bận rộn hơn vào những ngày lễ, ngày lễ... Lương và thu nhập tương đối của bạn có thể không đếm hết được nếu bạn làm cho khách hàng của bạn hạnh phúc, hài lòng, mỹ màn.

Nhà thiết kế tóc

Điều này đòi hỏi bạn phải có một mắt thẩm mỹ tốt và tất nhiên bạn vẫn cần phải tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp để được cấp phép. Từ kiểu tóc hàng ngày đến tóc cô dâu, màu nhuộm cho da của từng người và kiểu xoăn hoặc xoăn tùy theo khuôn mặt, bạn phải thông thạo tư vấn với khách hàng. Ngoài ra, tin tức về thời trang và xu hướng tóc theo mùa, theo năm phải được cập nhật liên tục.

Chuyên gia chăm sóc da

Giúp mọi người, nhất là phụ nữ, chăm sóc da, cung cấp dịch vụ mát-xa thư giãn. Giống như một nhà tạo mẫu tóc, các chuyên gia chăm sóc da cũng cần đào tạo chuyên nghiệp và thực hành tại các trường dạy nghề. Ngoài ra, họ cần phải cập nhật các phương pháp chăm sóc da thường xuyên và làm đẹp với công nghệ và sản phẩm mới nhất.

Việc làm dịch vụ hồ chí minh tại phòng tập thể dục

Đó là một công việc đòi hỏi những người có trình độ cao như huấn luyện viên trong phòng tập thể hình, người tập thể hình, người hướng dẫn linh hoạt hoặc giáo viên yoga. Họ cần phải có kiến ​​thức về hình thể và các lĩnh vực liên quan như lợi ích của việc thực hành từng loại tập luyện tới cơ thể con người. Họ cũng cần chứng minh khả năng quản lý và lãnh đạo lớp học của mình.

Tiếp viên hàng không

Những người trong dịch vụ này phải đảm bảo thực hiện các quy tắc an toàn và giúp khách hàng có một chuyến bay cảm thấy thoải mái nhất. Bạn không làm việc vào những giờ nhất định như có thể làm đêm, cuối tuần hoặc thậm chí là ngày lễ và thường xuyên xa nhà. Đổi lại, bạn có cơ hội nhận được mức giảm giá trên máy bay và có cơ hội để đi nhiều nơi. Công việc này chỉ yêu cầu bạn chỉ phải có bằng tốt nghiệp trung học và một số yêu cầu công việc cụ thể như ngoại hình và sức khỏe tốt.

Người chia bài tại các sòng bạc

Họ làm việc trực tiếp với những người chơi tại sòng bạc, họ đảm nhận nhiệm vụ chia bài cho khách hàng tại mỗi bàn, quyết định người chiến thắng và thu tiền của kẻ thua cuộc. Trước khi tuyển dụng, họ phải có kiến ​​thức cơ bản về mỗi trận đấu, nếu được tuyển dụng bởi sòng bạc, họ sẽ phải tham gia đào tạo để nhận được chứng chỉ. Việc làm dịch vụ tại hồ chí minh thường phải làm việc ban đêm nhưng thu nhập rất tốt.

Đại lý bán lẻ

Từ giày dép, quần áo, mỹ phẩm hoặc xe hơi, người bán lẻ lại sẽ giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và thuyết phục họ mua chúng. Mặc dù không có yêu cầu về bằng cấp hay trình độ kèm theo nhưng nếu bạn đã tốt nghiệp trung học sẽ được ưa tiên tuyển chọn hơn. Một đại lý bán hàng nên luôn vui vẻ, nhanh nhẹn và kiên nhẫn để có thể “đối phó” với những vị khách khó tính nhất. Giao diện và kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trong lĩnh vực này.

việc làm dịch vụ

Việc làm dịch vụ hồ chí minh chăm sóc khách hàng

Nhận phản hồi từ khách hàng về dịch vụ hoặc sản phẩm của họ để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với công ty. Nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng chỉ cần giải quyết các câu hỏi và những nghi vấn hay thắc chung, nhưng đôi khi những người khác sẽ phải chịu trách nhiệm về khu vực cụ thể của họ. Nhưng tất cả đều có cùng mục đích giúp khách hàng thỏa mãn và theo kịp công ty.

Chuyên gia hỗ trợ CNTT

Người cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật khi cần và đưa ra các giải pháp để xử lý khi có sự cố về ổ cứng hoặc phần mềm. Bạn cần bằng đại học hoặc chứng chỉ về CNTT hoặc chuyên ngành CNTT.

Người bán hàng

Khi làm việc làm này bạn sẽ phải trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến thông tin, giá cả của các sản phẩm của công ty. Nhân viên tại vị trí này sẽ phải hiểu các sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng như các chính sách và quy trình xử lý các trường hợp của khách hàng để cung cấp lời khuyên nhanh chóng và hiệu quả cho khách hàng.

Bí quyết để gặt hái được thành công trong việc làm dịch vụ tại hồ chí minh

Khi vấn đề hoặc vấn đề xảy ra, nó là cần thiết để xin lỗi khách hàng, đây là một nguyên tắc của dịch vụ khách hàng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải cúi đầu  thừa nhận.

Trong nhiều trường hợp, nhân viên dịch vụ khách hàng phải thể hiện sự thông cảm và quan tâm với những vấn đề mà khách hàng gặp phải.   Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng phương pháp này có thể có tác dụng ngược lại:

Nghiên cứu này cho thấy rằng nhân viên dịch vụ khách hàng nên tập trung vào việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của khách hàng một cách sáng tạo và "tràn đầy năng lượng" thay vì chỉ tập trung vào các kỹ năng "xây dựng mối quan hệ". Và tìm cách để xoa dịu thái độ của khách hàng.

việc làm dịch vụ

Thông qua việc thực hiện một nghiên cứu mang tên Frontline Problem-Solving Effectiveness. Các nhà nghiên cứu Detelina Marinova, Sunil K. Singh và Jagdip Singh đã quan sát chính xác điều gì xảy ra khi một nhân viên làm việc làm dịch vụ khách hàng làm việc với một khách hàng không hài lòng để đưa ra các mẹo hữu ích nhất được đề cập ở trên.

Mặc dù nhiều công ty ghi lại phản ứng của khách hàng, do lo ngại về quyền riêng tư, họ thường không chia sẻ thông tin này với các nhà nghiên cứu. Do đó, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Jagdip Singh thuộc Đại học Case Western Reserve đứng đầu đã thu thập sau đó tiến hành phân tích trên 111 cảnh quay video được ghi lại tại các quầy dịch vụ khách hàng tại các sân bay của Mỹ và Anh để tạo ra một chương trình truyền hình thực tế (các nhà sản xuất đã yêu cầu khách hàng từ bỏ quyền bảo mật về riêng tư).

Những video này mô tả các tình huống mà nhân viên làm việc với khách hàng bị mất hành lý, lỡ chuyến bay hoặc gặp phải các sự cố khác khi di chuyển bằng máy bay. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể vượt qua khuôn khổ các cuộc điều tra hoặc phỏng vấn về trải nghiệm thực tế mà những người tham gia khảo sát đã gặp trong quá khứ và tiếp cận trực tiếp với các phản hồi của họ tại chính môi trường thực tế nhất" Singh nói.

Các nhà nghiên cứu đã mã hóa các từ hoặc cụm từ của một nhân viên làm tìm hiểu chúng chủ yếu giải quyết vấn đề bằng cách "xây dựng mối quan hệ" (ví dụ, xin lỗi, thể hiện sự đồng cảm hoặc cố gắng tạo kết nối cá nhân) hoặc "cung cấp giải pháp".

Các nhà nghiên cứu cũng xem xét thái độ của nhân viên việc làm dịch vụ để xác định liệu họ có sử dụng "hiệu ứng tích cực", chẳng hạn như mỉm cười. Nghiên cứu có hai kết luận tổng thể nhất:

+ Đầu tiên, các nhân viên bày tỏ nhiều sự thông cảm hoặc cố gắng vui vẻ đều  không được  với yêu cầu làm hài lòng khách hàng, đặc biệt là khi "xây dựng mối quan hệ" được khởi động ngay trong những phút đầu tiên của cuộc đối thoại.

+ Thứ hai, khách hàng không thực sự quan tâm đến kết quả thực tế (chẳng hạn như hành lý bị mất của họ nhanh chóng được phục hồi) bởi quá trình nhân viên đã cố gắng để hỗ trợ họ tốt nhất. "Nó không phải là giải pháp, nhưng vấn đề là cách bạn làm điều đó", Singh nói.

Trong việc giải thích những phát hiện có vẻ nghịch lý này, các nhà nghiên cứu đề cập đến một số nghiên cứu khác về lãnh đạo đã tìm thấy một sự cân bằng giữa  nhận thức về sự nhiệt tình và nhận thức về năng lượng. Những nghiên cứu này đưa ra giả thuyết rằng trong việc giải quyết vấn đề dịch vụ luôn có hiện tượng: Nếu đại diện dịch vụ khách hàng quá nhiệt tình, khách hàng sẽ có xu hướng nhận ra rằng họ thiếu năng lực

Để hiểu rõ hơn về kết quả từ nghiên cứu video, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm tiếp theo với 568 hành khách đi máy bay trong hai năm trước.

Mỗi hành khách tham gia vào cuộc thử nghiệm đều sẽ được nghe về một bản ghi sự tương tác của nhân viên việc làm dịch vụ từ một hãng hàng không với một khách hàng liên quan đến vụ việc, chẳng hạn như hành lý hoặc chuyến bay bị lỡ. Trong mỗi trường hợp, giải pháp đều là khá tiêu cực.

việc làm dịch vụ

Ví dụ, một khách hàng rất bối rối nhưng lại nhận được câu nói rằng cô ấy sẽ không nhận được hành lý bị mất trước khi cô ấy tham gia một cuộc phỏng vấn chiều hôm đó, vì vậy cô ấy sẽ không có trang phục đi phỏng vấn phù hợp để tham dự cuộc phỏng vấn đó. Tình trạng này được tạo thành từ nhiều phiên bản, tùy thuộc vào lời nói chính xác từ và thủ tục mà nhân viên dịch vụ khách hàng sử dụng để xử lý: Một số nhân viên sử dụng ngôn ngữ xây dựng quan hệ, trong khi một số khác tập trung vào giải quyết vấn đề. Những người tham gia thử nghiệm được yêu cầu cho điểm từ 1 đến 7 nếu họ là nữ khách hàng ấy.

Kết quả cho thấy khách hàng hài lòng nhất khi nhân viên việc làm dịch vụ cung cấp nhiều giải pháp, chẳng hạn như các tùy chọn mang hành lý của khách hàng đến đích cuối cùng, cho dù kết quả thu được không mấy lý tưởng..

Theo các nhà nghiên cứu, các kết quả trên có thể là một hướng dẫn hiệu quả cho các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân viên việc làm dịch vụ tại hồ chí minh hiện nay. Thay vì tập trung vào tính cách của ứng viên, các doanh nghiệp nên ưu tiên khả năng giải quyết vấn đề của họ.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu CEB đã xác định đặc điểm tính cách của một nhân viên làm dịch vụ khách hàng, và gợi ý rằng những người có thể "kiểm soát tình hình", tức là rất trung thực, ngay thẳng và nhất quán với quan điểm của mình và luôn muốn tìm một giải pháp thiết thực cho khách hàng, đó mới chính là nhân viên làm dịch vụ hiệu quả nhất lúc này.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Singh cho thấy rằng các công ty sẽ nhận được nhiều tốt hơn bằng cách giáo dục nhân viên của họ về cách cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề dịch vụ hơn là thiết lập các tiêu chuẩn cứng nhắc cho việc tuyển dụng.

Trên đây chính là thông tin về các việc làm dịch vụ tại hồ chí minh bạn cũng có thể áp dụng vào tìm viec lam tai binh dinh phổ biến nhất hiện nay và cách để nhà tuyển dụng có thể tuyển dụng được người tìm việc xuất sắc nhất. Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết.