Bây giờ lĩnh vực ICT đang là 1 nghề học đắt giá & hiện là sự chọn lựa hàng đầu của một số bạn có xu hướng đến nghề công nghệ. Những lợi ích mà ngành đem lại siêu khủng, nhưng mà cũng có nhiều nỗi khổ chẳng nhỏ bé chút nào. Để có thể giúp cho các HSSV định hướng được nghề & việc làm của chính mình sau khi tốt nghiệp thì các bạn không được bỏ qua một vài chia sẻ của tôi ngay bài viết này.

Liên tục làm thêm giờ và ko được tính lương

ICT cùng một số việc cần phải biết trước nếu muốn chọn nghề


Những ai đã và đang công tác trong ngành nghề CNTT thì hiển hiên các bạn sẽ nhận thấy đặc thù of nghề đó sẽ không tính được chính xác từng giờ. Và không ước chừng chính xác là chúng ta cần hoàn thiện đống việc đó khi nào. Mình cũng thế, mỗi ngày phải bỏ ra trên 10 tiếng đôi khi tới 3 giờ đêm để giải quyết tá công việc trong ngày.
Đừng nghĩ là tôi tham việc mà bạn cần phải hiểu khi công việc sắp đến lúc bàn giao vẫn dang dở, khi ấy các bạn phải ở lại để có thể làm xong công việc & những việc đang dang dở, điều đương nhiên số tiếng mọi người làm thêm đó sẽ chẳng được một hào nào đâu.

Hay mệt mỏi

CNTT rất khác biệt với một số ngành học kia khi mà các bạn rất hay đảm nhận rất nhiều Project lớn, số lượng công việc khủng với hạn chót công việc thì ngắn, đòi hỏi bạn cần phải thật tập trung khi làm việc.
Cần nghĩ liên tục, thức khuya với căng thẳng trong quá trình làm việc khiến cho nhiều bạn stress nặng. Chính vì thế mà những bạn theo làm CNTT tính cách cũng hay thay đổi thất thường, cáu đột xuất.

Lương thưởng lên rất chậm

Ngày nay lương ban đầu of nghành nghề CNTT đem lại cho tất cả các bạn sinh viên mới tốt nghiệp khá là cao tầm 5 triệu so với tất cả các chuyên ngành kia, tuy nhiên lộ trình tăng lương bổng lại cực kỳ chậm khiến cho những người ở trong công việc ICT giải quyết việc lương bổng bằng cách nhảy công việc tới cty mới. Chính vì thế chúng tôi khuyên các bạn nếu mà lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin cần phải tìm hiểu một vài vất vả trong công việc & định hướng đc mục đích để tìm con đường cho mình, kiên trì theo đuổi, tíc lũy chuyên môn và lộ trình xin việc của các bạn sẽ dễ dàng hơn.

>> Tham khảo thêm >> Các ích lợi mang lại đối với các bạn còn đến lớp làm partime

Điểm tốt of lĩnh vực CNTT mà mọi người đc nhận

Một vài vấn đề cần biết trước nếu muốn theo đuổi việc làm CNTT


Với quá trình bùng nổ của CN giống như hiện tại thì chúng mình không cần phải suy nghĩ tới việc of lĩnh vực CNTT vì việc làm of chúng là không thể đếm hết, nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT tại Hà Nội và ở các tỉnh khác cũng đang có xu hướng tăng và chưa hề có dấu hiệu giảm. Việc đó đã khiến cho IT trở thành một nghề học hót 5 tới 20 năm nữa.
Mặc dù tiến trình tăng lương trong ngành vô cùng chậm chạp, nhưng mà chỉ cần các bạn biết thêm chút vốn tiếng nước ngài,tiếng hàn khi đó mức lương của các bạn được tính bằng tiền đô đấy. Vì thế để tìm được một việc làm tốt kèm theo mức thu nhập hấp dẫn, bạn cần phải bổ sung chuyên môn và học thêm tiếng nước ngoài nữa nha, tôi tin chắc chẳng có 1 ông xếp nào không tăng lương bổng đến một nhân viên giỏi như là bạn đâu nhé.