Để có thể tạo được điểm nhấn với người tuyển dụng, mỗi một năm các bạn lại cần phải đổi mới về bố cục trong đơn xin việc của mình. CV không hiệu quả chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp của các bạn, do vậy cần phải dành ra một khoảng thời gian tương đối nhiều để hoàn thiện CV một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng timviec365.vn thử lướt qua xem xu hướng CV trong năm 2018 là gì nhé!

>>> Xem thêm: Công việc bán thời gian tuyệt vời cho sinh viên

Làm mới bố cục của CV

Trào lưu CV mới nhất năm nay là gì?


Chắc chắn một bộ hồ sơ đơn thuần sẽ khó mà tạo nên sự nổi trội với các doanh nghiệp. Trái lại, các bạn cần phải dành nhiều thời gian để có thể thiết kế được một đơn xin việc rõ ràng, kèm theo những màu sắc hấp dẫn và nội dung chất lượng để giới thiệu tốt cho bản thân.

Bạn phải dùng font chữ phù hợp, đẹp mắt để thu hút doanh nghiệp chú ý đến nội dung hồ sơ của mình.  Định dạng của đơn xin việc vô cùng quan trọng, cần tìm kiếm một phương thức riêng để tạo ra sự sáng tạo ngay trên đơn xin việc của các bạn. Để nhanh nhất, mọi người hãy tự tạo CV cho bạn qua những website tìm việc làm uy tín và chất lượng nhất trên thị trường bởi tại đây có cung cấp rất nhiều mẫu CV tìm việc hấp dẫn & chuyên nghiệp.

Luôn đặt ưu điểm của bản thân mình lên hàng đầu

Qua một bản tin tuyển dụng, doanh nghiệp có thể nhận được vô vàn đơn xin việc của ứng viên gửi về. Việc đó song song đến vấn đề các bạn sẽ luôn phải cạnh tranh với rất nhiều người tìm việc khác và thực sự nhà tuyển dụng không hề xem xét được tất cả mọi thứ ghi trong CV bởi họ không có nhiều thời gian.

Để ma ftaoj được ấn tượng tốt nhất tờ nhà tuyển dụng bạn cần phải soạn CV chi tiết những thành tích của bản thân và luôn đặt nó ở đầu trang xin việc. Kèm theo đó là một bản hồ sơ tốt, trình bày tốt chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được một doanh nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.

>>> Tham khảo: Phương pháp tìm việc tốt nhất hiện nay

Để ý đến những nội dung chính

Bí quyết trang trí đơn xin việc hiệu quả 2018


Nếu mà các công ty đem so CV của các bạn với yêu cầu họ đặt ra và nhận thấy rằng bạn rất thích hợp, dĩ nhiên các bạn có thể được tuyển dụng. Do vậy ngoài việc bạn lựa chọn những câu văn hoa mỹ, trái lại các bạn hãy để ý đến những keyword có trong tin tuyểndụng do nhà tuyển dụng đưa lên.
Bởi giống như việc chúng ta tìm việc làm với một vài từ khóa trên internet, thì đây cũng chính là cách mà nhà tuyển dụng dùng để lựa chọn ứng viên phù hợp về với công ty của mình.

Xây dựng CV qua video

Với sự phát triển của công nghệ Thông tin như hiện tại, Người tìm việc có thể thật sự hấp dẫn bộ phận tuyển dụng nếu thể hiện được sự chuyên nghiệp ngay trong CV xin việc của mình. Năm 2018 với phán đoán xu hướng CV video sẽ bùng nổ. Các công ty sẽ có thể nhận định chính xác khả năng  của bạn từ biểu cảm ở video. Nhưng, một số video quá lố sẽ không đem tới sự lôi cuốn cho các nhà tuyển dụng đâu nhé!

>>> Xem thêm: Đăng kí gói cước HEY39 Vinaphone đơn giản

Mô tả trong CV xin việc nên chi tiết, hấp dẫn

Khi soạn đơn xin việc các bạn đừng viết những việc làm chung chung, ngược lại hãy tạo ấn tượng cho CV của mình bằng các chức danh đã làm, kinh nghiệm,kỹ năng. Không nên ghi đơn xin việc sơ sài, viết đến những nội dung không có liên quan đến công việc đang ứng tuyển điều đó là lý do khiến cho bạn xin viec lam them 'trượt' từ ngay vòng loại hồ sơ. Hãy tự tạo cho mình một chiếc đơn xin việc thu hút, ấn tượng để có thể tìm được một công ty phù hợp như mong muốn nhé!!

Hy vọng thông qua bài viết trên có thể cung cấp cho bạn được nhiều thông tin về xu hướng dùng CV trong năm 2018 này. Mong rằng bạn có thể xin được cho mình một công việc phù hợp. Ngoài ra, hãy ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin mới hơn nữa.

>>> Xem thêm: Lọc CV ra sao cho đạt kết quả tốt