Ngày nay cơn khát tìm việc của VN chưa khi nào suy giảm. Cùng với đó chúng ta đang đương đầu đến hàng trăm thách thức. Bạn đều thấy tình trạng không phải cứ học ĐH là tìm được một nơi làm tốt tuy nhiên thay vào đó chính là một hiện tượng thất nghiệp khá phổ biến. Chính vì vậy, vấn đề lựa chọn học ngành gì là một bài toán đc rất nhiều HSSV chú ý. Cùng với mục tiêu hướng nghiệp đến một số bạn hiện đang nhức đầu tới việc trên tôi xin mách bạn ba ngành nghề hiện có sự cuốn hút nhân lực nhiều nhất tại nước ta trong những năm tới nha.

Ngành nghề CNTT

Nên chọn đi theo các ngành học sau đây để không sợ thiếu việc làm


Ngành nghề CN thông tin ở nước ta còn lạ lẫm, nhưng sự phát triển mạnh of lĩnh vực công nghệ TT vẫn ít nhiều yếu kém. Cung với báo lao động, hiện nay số lao động trong chuyên ngành CN thông tin chỉ 15 % số sinh viên ĐH đáp ứng đc yêu cầu doanh nghiệp.
Từ năm 2017 tới năm 5 sau, nước ta được dự đoán thiếu khoảng 300.000 nhân lực làm việc CNTT, có thể nói mỗi một năm nước ta thiếu khoảng 70 nghìn người lao động. Điều đó cho ta thấy lĩnh vực CNTT chưa từng dừng lại cơn đói nhân sự. Khi đó, mỗi năm nước ta chỉ cung cấp 31.000 cử nhân chuyên ngành công nghệ TT bao gồm cả tất cả các ngành liên quan tới công nghệ TT. Lương thấp nhất của một kỹ sư công nghệ TT mới học xong hiện tại vào khoảng 6,5 tr.
Rõ ràng với cơn khát nhân sự như đã nêu, thu nhập ấy chắc chắn sẽ tăng cao trong năm 10 sau. Không những thế trên các nước trên TG ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp hệ thống mạng sẵn sàng chi ra lớn hơn 2.500 đô để có thể tuyển cho tập đoàn các kỹ sư hệ thống mạng, cử nhân Tester, an ninh mạng thông thạo ngoại ngữ cũng như có kiến thức chuyên ngành. Vì vậy lĩnh vực CNTT từ lâu đã là sự chọn lựa số 1 of rất nhiều bạn say mê CNghệ.

Ngoại Ngữ

Trong chặng đường hội nhập thế giới ngày nay tiếng anh hiện là một thứ tiếng không thể thiếu bên trong CV xin việc. Ngay lúc này Ngoại ngữ có mặt ở nhiều ngành nghề như là kinh doanh, ICT, Tài chính ngân hàng.
Nói chung là ngoại ngữ hiện là một ngôn ngữ không thể thiếu trong công việc. Đi cùng là con số VP Quốc tế đặt tại nước mình khá nhiều tầm 2000 cty. Chính vì thế, đó chính là cơ hội tìm việc làm rất tuyệt cho bạn, đc tiếp cận cùng với các nền CNghệ thông minh trên TG tuy nhiên cũng sẽ đặt ra quá trình ganh đua of các cty rất lớn. Đây chính là một nghề học rất có tương lai.

Ngành hướng dẫn viên, quản trị nhà hàng

Hướng dẫn viên đang là 1 ngành kinh tế số 1 ở nước ta. Việt Nam hiện đang có rất nhiều thế mạnh DL hấp dẫn. Thị trường lao động việc làm  chuyên ngành DL ở VN lúc này đang rất hấp dẫn và nóng đến không ngờ. Nghề du lịch cung cấp nhân lực công tác trong tổ chức sang trọng, giao tiếp rộng mức thu nhập cao nếu so với thu nhập chung of XH.

Các ngành nghề sáng giá trong những năm tới


Chuyên ngành hướng dẫn viên DL, quản lý hotel sẽ giúp bạn có nhiều dịp trò chuyện cùng với hàng trăm người từ khắp mọi nơi trên TG. Đây là một lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn nhanh nhảu, thích trải nghiệm.
Đó là những lĩnh vực đang có sức hút nhân lực rất lớn ở nước ta trong tương lai. Mỗi một lĩnh vực lại có những điểm mạnh & khó khăn khác nhau. Dù là các bạn học ngành nào, miễn là bạn có hứng thú & thích ứng về kiến thức khi ấy cơ hội công việc chắc chắn mở ra tới chúng ta thôi. Chúc bạn thành đạt trong con đường công việc of bản thân.