Cho dù từng rất nỗ lực để làm việc, nhưng cuối cùng tôi thì lại Fail vì cái cớ không hề thích hợp đến vị trí đó. Tôi khá là buồn và nghi ngờ kiến thức of bản thân. Tuy nhiên sau đấy mình hoàn toàn ngỡ ngàng bởi tôi chính là 1 con dối của họ thôi.

Tớ năm nay đã 24 tuổi đầu, thời gian trước tôi đỗ đến chức vụ học việc kiểm thử phần mềm ngay 1 công ty phần mềm trên HN. Thực ra, khi trước mình làm việc ngay chuyên môn khác cơ, bởi vì việc làm đó khá mới do vậy bản thân tôi cố gắng, siêng năng làm tốt ngay thời gian học việc. Dù chưa hề được giao việc gì cụ thể trái lại tôi luôn tích cực làm mọi công việc của nhóm. Vì thế, chỉ trong vòng 3 tuần mình bắt đầu quen mọi việc làm.

>>> Xem thêm: Tin tức tuyển dụng việc làm mới nhất cho sinh viên

Nhưng, đến khi thử việc đc một tháng, trưởng phòng nói chuyện với tớ họ không thể ký hợp đồng, bởi trình độ of tôi không hề thích nghi được với cơ quan họ. Mình thực sự ngỡ ngàng, bởi vì từ khi vào mình chưa hề gây nỗi hay là có bất kì chê bai nào hết of người hướng dẫn.

Một chút về bản thân mình, tôi là một người từ tốn, hiền. Nhưng mà ở trong công việc, mình luôn có một số quy tắc riêng của mình, bản thân tôi quả thực quá kỹ tính nhưng đó không phải là tính xấu. Nếu có lỗi, tôi luôn sẵn sàng nhận sai. Vì thế, bản thân tôi chưa lúc nào nghĩ rằng ý thức này có thể chính là chướng ngại vật ngăn cản mình trong mọi việc.

Học việc song song với các cạm bẫy lớn


Khi bị đuổi, bản thân tôi đc bạn bè nói chuyện, khi mà tôi ra đi hai ngày xuất hiện một ứng viên mới vào nhận việc. Anh chị nói hình như bản thân tôi là phương án backup ngay thời điểm đó. Bởi việc làm đấy đã đăng tuyển lâu rồi mà vẫn không tuyển dụng được ai thích hợp. Đến cuối cùng công ty lấy bản thân tôi để mà 'thế chân' nhằm đủ ngày dealine đến sếp. Tiếp theo họ biện cớ bản thân tôi không phù hợp để có thể thêm thì giờ tiếp tục tuyển nhân viên. Nói thẳng ra thì họ lại có 2 tháng trong quãng thời gian bản thân tôi thực tập sinh để tìm người hợp với dự án of bọn họ.

>>> Xem thêm: Trở thành một giám đốc giỏi khiến cho nhân viên thán phục thì không nên xem nhường bí kíp dưới đây

Nghe xong, bản thân tôi quả thực cực kỳ hoảng hốt. Hóa ra tôi chỉ là người hoãn binh of họ ak. Biết bao công sức of chính tôi trong những ngày ấy không một ai nhận định. Bản thân tôi bỗng nhận ra một vài cty bây giờ thật đểu giả. Mình cũng đã đi làm 2 năm, nhưng không lúc nào gặp hoàn cảnh trên hay bất kì một ai bên cạnh tôi gặp phải.
Tôi kể lại việc trên để mà khuyên đến các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, hoặc những ứng viên hiện đang tìm kiếm việc làm là, trong những ngày tháng TTS, bên ngoài chuyện bản thân bạn gắng sức làm thật tốt nhiệm vụ, người tìm việc cần xem biểu hiện, nhận xét of CEO. Nếu mà nhận ra họ không chú ý một chút nào tới bản thân bạn thì giống như hoàn cảnh của tôi. Hãy cẩn trọng hơn trong quãng thời gian thử việc nha.

>>> Tham khảo: Bí quyết tìm việc làm lương cao, vị trí tốt