Trong một hồ sơ xin việc bạn có tới từ 5 – 10s để thuyết phục các nhà tuyển dụng đọc thông tin của mình. Mà điều họ cần ở bạn là một mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp của họ. Vậy cần những lưu ý gì trong cách viết mục tiêu nghề nghiệp để tỏa sáng trong CV gì?

Là một nhà tuyển dụng khi đọc các mục tiêu nghề nghiệp mơ hồ của ứng viên tôi không biết ứng viên đó muốn làm gì. Tôi cũng không có ý tưởng về giá trị có thể mang lại cho vai trò hoặc tổ chức. Điều đó có nghĩa là tôi cần bắt đầu suy nghĩ và dịch kinh nghiệm của người này để xem liệu nó có phù hợp với vai trò trong tầm tay không.

mục tiêu nghề nghiệp

Trong khi vai trò của tôi với tư cách là một nhà tuyển dụng phải nhanh chóng giải thích giá trị họ có thể thêm vào thì việc bắt đầu với mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong hồ sơ của họ là cách nhanh nhất. Bản lý lịch không có mục tiêu nghề nghiệp giống như một bộ phim không có tiêu đề hoặc đoạn giới thiệu phim. Tôi không thực sự hiểu tại sao tôi nên xem phim, nếu ít nhất tôi có thể có ý tưởng về những gì tôi sắp xem, và thực tế tôi có lẽ sẽ không xem nó. Một mục tiêu nghề nghiệp mời người đọc vào. Nó tạo ra sự khác biệt lớn cho cách nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Một mục tiêu nghề nghiệp không cần phải là một bài luận, bạn cần để phần còn lại của bản lý lịch làm việc, nhưng mục tiêu ngắn gọn và được viết tốt có nghĩa là khi nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch, họ đọc nó với những gì bạn muốn.

Thậm chí quan trọng hơn, nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng hiểu được giá trị bạn có khả năng có thể thêm vào. Khi tôi là một nhà tuyển dụng, tôi sẽ thấy rất nhiều hồ sơ. Tôi thực sự cần các ứng viên để được in đậm và đánh vần những gì họ muốn. Vì vậy, một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng bằng văn bản về sơ yếu lý lịch cho thấy không chỉ rằng bạn đã đưa ra ứng dụng này một số suy nghĩ chi tiết luôn luôn tốt, nhưng bạn có tự tin để công bố tham vọng của bạn và những gì bạn có thể cung cấp cho một chủ nhân.

Ví dụ về các mục tiêu nghề nghiệp sai

Đây là một ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp được viết kém: “Để có được một vai trò trong kinh doanh, điều này sẽ cho phép tôi sử dụng các kỹ năng mạnh mẽ của tôi và kiến ​​thức mở rộng để đóng góp.”

Điều này nghe có vẻ giống như lý thuyết hào nhoáng. Mục tiêu nghề nghiệp không nêu cụ thể những kỹ năng mạnh mẽ và kiến ​​thức mở rộng mà người nộp đơn muốn sử dụng. Đây là những từ bị lãng phí trong bản lý lịch, nơi bạn cần phải cẩn thận về mọi từ bạn chọn. Một mục tiêu nghề nghiệp đúng đắn sẽ giúp bạn biết cách ghi  điểm mạnh điểm yếu trong CV sao cho hợp lý với nội dung của CV xin việc.

“Một người quản lý xuất sắc với chuyên môn kinh nghiệm toàn cầu. Kỹ năng giao tiếp và ảnh hưởng của John đã thống nhất các bên liên quan về các dự án kinh doanh quan trọng, dẫn đến việc hoàn thành dự án thành công. Khả năng quản lý và kỹ năng quản lý dự án mạnh mẽ của ông cũng là yếu tố then chốt trong việc quản lý thành công một công ty và chuyển đổi các đội với hơn 50 nhân viên để cung cấp tỷ lệ tham gia cộng thêm 80%. Ông A đã quản lý các thành viên nhóm đa dạng ở các địa điểm khác nhau. Hiện tại, ông muốn sử dụng sự lãnh đạo của mình, ảnh hưởng, lãnh đạo tư tưởng và chuyên môn tiếp thị trong cả lĩnh vực kinh doanh, chính phủ, học thuật hoặc từ thiện. "Thoạt nhìn, điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng ngoài những từ lặp lại và bánh quế, vấn đề với mục tiêu nghề nghiệp này là nó quá chung chung.

Bạn có nhiều khả năng để có được một cuộc phỏng vấn nếu bạn hiểu vai trò bạn đang áp dụng, và giải thích giá trị bạn có thể thêm vào vai trò cụ thể đó. Vì vậy, nói rằng “lĩnh vực kinh doanh, chính phủ, học thuật hoặc từ thiện” không thuyết phục. Cũng trong mục tiêu nghề nghiệp này, có thông tin sẽ được đặt tốt hơn trong các lĩnh vực khác của bản lý lịch, chẳng hạn như thành tích (“tỷ lệ tương tác 80%”) và chuyên môn sự tham gia của các bên liên quan.

Ví dụ về các mục tiêu nghề nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếp tục" là phần quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch mô tả động cơ nghề nghiệp và công việc của bạn. Vì vậy, nó nên được ban đầu được viết bởi những lời của riêng bạn rằng những gì bạn muốn cho sự tăng trưởng trong tương lai của bạn và mục tiêu của sự nghiệp của bạn là gì.

Ở đây, chúng tôi có thể giúp bạn cung cấp một số ví dụ hy vọng điều này sẽ giúp bạn

- Tìm kiếm sự nghiệp đầy thách thức trong ngành nghề của bạn để có được vị trí trách nhiệm, sử dụng các kỹ năng chuyên môn và hiệu quả để truyền đạt ý tưởng và quan điểm của mình và cam kết đạt được mục tiêu tổ chức với nỗ lực nhóm và thái độ và hiệu quả tích cực của tôi.

- Tôi khao khát có một vị trí đầy thách thức trong một tổ chức chuyên nghiệp, nơi tôi có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình và tăng cường hiệu suất của tôi trong việc bổ sung phương châm của tổ chức. Bản thân tôi là một người có động lực với khả năng lập kế hoạch và thực hiện.

- Để tạo ra một nghề nghiệp có lợi nhuận cao, tìm kiếm một công việc đầy thử thách và môi trường làm việc lành mạnh, nơi tôi có thể sử dụng các kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình một cách hiệu quả cho mục tiêu tổ chức.

Đây là một ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp có hiệu quả giải thích sự thay đổi nghề nghiệp.

“Gần đây đã đạt được sự phân biệt trong nghiên cứu nhân sự, cùng với việc giành được các đề cử giải thưởng thông qua việc thể hiện sự cống hiến luôn cung cấp dịch vụ khách hàng một cách nhất quán, giải thích các chính sách du lịch phức tạp và chi tiết trong môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp; vị trí lý tưởng để tăng thêm giá trị khi một Điều phối viên quản lý hiệu quả các yêu cầu chính sách nội bộ tại một trung tâm dịch vụ nhân sự nội bộ của công ty.”

Mục tiêu nghề nghiệp này đã giúp người này đảm bảo một cuộc phỏng vấn vì một số lý do. Người này đã suy nghĩ cụ thể về những gì họ có thể mang lại từ quá khứ của họ vào sự lựa chọn nghề nghiệp mới của họ trong nhân sự. Họ đã nói rõ vai trò tiếp theo có thể bao gồm môi trường lý tưởng mà họ có thể làm việc. Người này có mục tiêu nghề nghiệp và tiếp tục được xây dựng xung quanh vai trò được quảng cáo.

Đây là một ví dụ khác làm việc cho một CFO

“ CFO với hơn 15 năm thành công mang lại sự tăng trưởng trong các hoạt động đa dạng trên các thị trường quốc tế cho các dự án mới và các trang web Greenfield; một kỷ lục thách thức hiện trạng, công nhận và thực hiện các giải pháp sáng tạo; kỹ năng quản lý tài chính và chiến lược; có vị trí lý tưởng để xây dựng thị trường và mang lại sự tăng trưởng cho các tổ chức khi bắt đầu mở rộng hoặc chuyển đổi toàn cầu. ”

Mục tiêu nghề nghiệp này đã thành công bởi vì người này đã thể hiện mức độ tự nhận thức cao, đặc biệt xung quanh một phần của chu kỳ kinh doanh mà họ có thể thêm nhiều giá trị nhất. Mỗi và mọi từ trong mục tiêu nghề nghiệp là những kỹ năng quan trọng để làm nổi bật cho một người có thể thúc đẩy mở rộng toàn cầu. Một lý do khác là tốt hơn để cụ thể hơn so với chung là khi bạn có một hồ sơ theo dõi ở cấp cao và đang tìm kiếm một vai trò, một nhà tuyển dụng xem nó như là một nhất định mà bạn có thể cung cấp. Sự lựa chọn để thuê bạn là nhiều hơn về sự phù hợp của bạn với tổ chức và do đó bạn có thể phân phối nhanh như thế nào. Mục tiêu nghề nghiệp phù hợp là một cách thể hiện sự phù hợp về văn hóa của bạn với một tổ chức và giai đoạn mà bạn đạt hiệu quả nhất.

Đây là một ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp

“Với bằng danh dự về Kế toán, các kỹ năng đã đạt được trong sự nghiệp trước đây điều tra các đơn xin nhập cư đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết và khả năng hiểu được hoàn cảnh của luật pháp và cá nhân phức tạp; cộng với đạo đức nghề nghiệp được thể hiện bằng các hoạt động ngoại khóa mở rộng; tham vọng nghề nghiệp là để điều tra các vấn đề và làm nổi bật các vấn đề có rủi ro, bắt đầu với tư cách là Kiểm toán viên với một công ty dịch vụ chuyên nghiệp. ”

Trợ lý hành chính - Tôi đang tìm kiếm một vị trí trong ngành du lịch tập trung vào bán hàng, chăm sóc khách hàng và quản lý văn phòng.

Giáo dục - Tôi là một người chuyên dụng, những người muốn sử dụng các kỹ năng và giáo dục của mình để giúp học sinh đạt được bằng cách sử dụng cả hai phương pháp truyền thống và hiện đại.

Quản lý giáo dục - Tôi muốn có được một vị trí như một giám đốc chương trình trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp.

ví dụ mục tiêu nghề nghiệp

Kỹ thuật - Tôi muốn chia sẻ mức độ kỹ năng cao của mình trên hầu hết các máy móc và làm việc trên ô tô hoặc điện tử.

Việc làm quản lý điều hành tại Hải Phòng - Tôi đang tìm kiếm một vị trí cao cấp trong ngành dịch vụ tài chính tập trung vào quản lý hoạt động và cải tiến quy trình.

Tài chính - Đảm bảo một vị trí với một tổ chức hàng đầu sẽ dẫn đến một mối quan hệ nghề nghiệp lâu dài.

Quản lý - Tìm kiếm vị trí với một công ty được thành lập tốt nơi tôi có thể tối đa hóa kỹ năng phát triển và đào tạo chương trình của mình

Tiếp thị - Tôi đang tìm kiếm một vị trí trong tiếp thị, nơi tôi sẽ sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm của tôi trong SEO và truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập trang web và thúc đẩy tăng trưởng của công ty bạn.

Kỹ sư cơ khí - Tôi muốn sử dụng nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ của mình với hiệu quả, tính chuyên nghiệp và hiệu quả chi phí.

Y học - Tìm kiếm một vị trí như một trợ lý thực hành lâm sàng sử dụng các kỹ năng của tôi trong nghiên cứu và lãnh đạo

Nhân viên tiếp tân - Tôi đang tìm kiếm một vị trí tiếp tân, nơi tôi sẽ sử dụng các kỹ năng của tôi trong nhập dữ liệu và tổng đài cũng như kinh nghiệm của tôi với Microsoft Office và Excel.

Quản lý bán lẻ - Tôi đang tìm kiếm một vị trí quản lý với một công ty đang phát triển, nơi tôi có thể áp dụng kinh nghiệm của mình để tăng uy tín và khả năng sinh lời của công ty.

Bán hàng - Tôi đang tìm kiếm một vị trí như là liên kết bán hàng với một công ty phát triển nhanh.

Kỹ thuật - Tôi đang tìm kiếm vị trí là người quản lý dự án cho một công ty phần mềm hoặc internet.

Giáo sư đại học - Tìm kiếm vị trí giáo sư luật với trọng tâm là luật bất động sản và luật sử dụng đất

Quy tắc viết mục tiêu nghề nghiệp

Quy tắc 1. Giữ nó ngắn, bạn muốn mọi người đọc hết các thông tin của mình thì cần cô đọng nó lại thật xúc tích.

Quy tắc 2. Đọc lại quy tắc 1 và nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn dài hơn 4-5 dòng, hãy lấy bút đỏ ra.

Quy tắc 3. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã làm trong quá khứ sẽ cho phép bạn thêm giá trị trong tương lai.

Quy tắc 4. Mục tiêu của bạn là nhiều hơn về những người khác hơn bạn.

Quy tắc 5. Đảm bảo mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với vai trò bạn đang áp dụng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nghiêm túc về từng ứng dụng mà bạn gửi.

Quy tắc 6. Đừng sao chép các mục tiêu nghề nghiệp của người khác ra khỏi internet, bạn sẽ không có sự khẳng định bản thân mình đó sẽ là điều khiến bạn không bao giờ có được việc làm như ý.